Thủy canh Vườn Rau ( Bi )sạch, Dùng Năng Lượng Sạch !

mhuy89

Nông dân thích trồng rau
#1từ những hình ảnh của anh HS đưa lên em sống lại mô hình ấp ủ bấy lâu nay ^^ :
dự định em là : sử dụng mô hình hơi giống bác Thủy canh dòng chảy có bồn dung dịch mẹ ở trên cao chảy qua máng ( thùng ) rồi về thùng thu DD từ thùng thu dd cho máy bơm , bơm lên cao ... hệ tuần hoàn cơ bản như thế
. Mô hình cơ bản như là dùng pin mặt trời + máy bơm nước rửa kính xe hơi dùng điện 12v phun cao dc khoảng 30 đến 40 cm ... ( nhược điểm là chỉ bơm khoảng 10 đến 20 phút sẽ nóng nên sẽ dùng từ 2 máy bơm trở lên + timer )

mọi người thấy ý tưởng này có dc ko !! góp y thẳng thắn nha mọi người nếu như dc thì khoảng tháng 12 em làm vì giờ vẫn còn dư âm vụ kia nên vẫn ăn bánh mì :wow: ka ka ...
híc từ lúc tốt nghiệp đến giờ cũng 4 năm chưa đụng đến 3d mát , giờ ngồi cả tiếng mà vẽ ko dc gì >< .. em vẽ tay vậy ^^ :angel:
 

hiepsi

Nông dân thích trồng rau
#2
Ý tưởng quá tốt đấy chứ, mình đã bắt tay vào làm cho hệ mình up hình, nhưng vụ năng lượng sạch thì chưa dùng trong dự án này.
 

lehoanggia

Nông dân thời @
#3
Mình nghĩ bạn nên tạm tách phần năng lượng mặt trời qua 1 bên, tập trung cho phần chính là trồng cây = điện lưới, sau khi thành công rồi thì hãy tính đến năng lượng sạch.
 

sâurau

Lão nông thời @. ĐT O908201001.
Thành viên BQT
#4
Tớ xong phần cơ sục/ đẩy ( không xài bơm nước) rồi, dành tiền múc tấm solar 12v là xong phần xanh, dịch canh nhà làm được hihi.
 

mhuy89

Nông dân thích trồng rau
#5
haha vậy bác sâu củng có ý tưởng giống con à ... vậy bác làm chuột bạch trước nha :Cool:con sẽ theo sau học hỏi bác :Big Grin:
 

mhuy89

Nông dân thích trồng rau
#6
hic phải đổi thiết kế khác rồi bác sâu ơi !! mới cho chạy thử kiểm tra độ cao nước cố 15 phút mà em nó xịt khói rồi .. hàng china chất lượng cao =))
 
#7
hic phải đổi thiết kế khác rồi bác sâu ơi !! mới cho chạy thử kiểm tra độ cao nước cố 15 phút mà em nó xịt khói rồi .. hàng china chất lượng cao =))
ko thấy hình ảnh Huy ơi, cho 500đ hình đê
 

hiepsi

Nông dân thích trồng rau
#8
Dùng hẵn động năng từ gió hay chuyển từ nhiệt năng sang năng lượng để bơm nước không phải qua trung gian điện năng, lưu trữ điện... hiệu suất sẽ cao hơn và cũng rẻ tiền hơn đấy Huy.
 

mhuy89

Nông dân thích trồng rau
#9
chưa hoàn thành dc gì hết anh JC ơi nên cho em nợ 500d hình:Big Grin: , em chỉ cho máy bơm xịt rữa kính nối bình ác quy chạy thử có chút xíu mà nó xịt khói rồi

dùng gió thì em cũng nghĩ tới rồi hơi choáng chỗ ... còn nhiệt năng sang năng lượng bơm nước cái này khó à anh :geek:...
 

mhuy89

Nông dân thích trồng rau
#10


học thầy trả thầy hết rồi 3dmax ko còn nhớ gì ráo đành mượn tạm hình người khác ^^

kaka em chốt mô hình cơ bản này em thấy có khoảng 1t là ok ( tấm pin khoảng 600 k lí thuyết chạy dc 3 máy bơm thực tế chắc ít , bơm 200k , thùng ống chưa tính )
ưu điểm:
+ là dùng điện trực tiếp từ pin mặt trời nắng lên thì chạy sục khí hết nắng ngừng, ko lo cây thiếu nước vì DD có sẵn trong thùng khi nào hết thì châm thêm
+ dùng máy bơm 12v loại mấy anh hải sản hay dùng bảo đảm bền ( nếu ko có tấm panel solar thì dùng ac quy cũng dc nhưng nhà em có con nít đông để axit sạc bình ở nhà hơi bị ghê :wow: )
+tiết kiệm hơn so dùng bơm hồ cá vì phải mua thêm máy kic1k điện rồi .....

Khuyết :
em chưa tìm ra cách làm các cơ đẩy cho thùng dd mẹ tự chảy qua các thùng con khi hết DD và tự dừng khi đầy DD:Frown: ... ACE chỉ giáo em vấn đề này
 
Top