Vườn "bi Xanh" - Dự Án Trồng Dưa Lưới Các Loại

#1
Tổng hợp thông tin ngày 25-6-2013 : Sau đây là hình ảnh sau khi đi khảo sát bãi phế liệu có thể tận dụng. Diện tích thực tế có thể sử dụng được ( sau khi tính hướng nắng và dàn khung tận dụng , trừ lối đi nội bộ của khu du lịch ) là dài 6m, chiều ngang tùy theo khung mình tính. Dự kiến 6m x 2m8 ta sẽ có 3 hàng thùng với thùng 40 x60cm sắp ngang


Dự kiến nhà lưới sẽ có chiều dài của vách tường trắng tới cửa sổ kính, nhìn theo bóng râm sẽ hình dung được hướng nắng. Chiều dài khoảng 6m

Cập vách tường có bồn bông cao khoảng 4 tấc, mai sẽ dọn dẹp lại chổ nàyĐây là dàn khung có thể tận dụng làm 2 cạnh dài của nhà lưới có chiều dài 6m , còn khung ngang ta gác lên sau tùy theo chiều cao  • Về máng trồng: Chú Sâu có ý là sử dụng thùng xốp ( mua ở chợ đầu mối ) dự kiến 50 cái . Chở tận nơi Văn Thánh. Sau khi đi khảo sát, JC thấy có thể tận dụng đống poly cắt ra làm máng thay thùng xốp , xin chú Sâu cho ý kiến. Nếu không ok thì vẫn sử dụng phương án thùng xốp
  • Rọ trồng: Mua lại của chị Hoahoa tại vườn Sâu Hoa Tâm. Đợi thêm 1 nguồn của anh Hiền Q7 nhưng JC nghĩ chắc để tham khảo, nên tận thu dùm vườn nhà của mình thì hay hơn vì cũng không đáng bao nhiêu tiền.
  • Lưới che : Theo ý ban đầu của chú Sâu là dùng lưới 1mm của Việt Thái , sau khi đi khảo sát thì anh Cherry có ý là chỉ dùng lưới để cho mái trên để chống mưa to, các mặt còn lại ta dùng lưới rộng bao quanh và trồng dưa leo xung quanh, vừa làm cảnh quan và mát, đồng thời thử nghiệm dưa leo thủy canh luôn
  • Về chống ngập : Có thể tận dụng khung sắt 6m x 3m này để làm sàn, để thùng lên. Cái này phải nhờ chú Sâu thực tế và cho giải pháp
  • Mật độ: Thêm 1 ý anh Cherry là có thêm 1 hàng dưa mình trồng thủy canh máng luôn nhưng mật độ dày để so sánh, 1 cây / 20l kể ra cũng hơi phí.


Tận thu bồn chứa dung dịch
Dưới đây là một số nguyên liệu có thể tận dụng 
#3
Cần chuẩn bị để mai làm:
1.Dụng cụ đào lỗ chôn chân trụ.
2.Đinh các loại, búa, kìm, cưa gia công cấu kiện từ gỗ tận dụng.
3.Hàn mini+que hàn+dây nguồn, cưa sắt và bong các thanh sắt vụn lại cho đủ chiều dài.
4.Lưới Thái Việt tí nữa lấy số Hoahoa order số lượng mình cần.Chắc chờ vài ngày mới có hàng, mua lẻ thì mình phải đi lấy hàng.
5.Vách hở chỉ cần lưới thưa cho dưa leo OK nhưng tớ e dưa leo cản nắng xiên của dưa lưới, cái này có thể trồng 2 cạnh hướng ko cản nắng bên trong là ổn.
5.Chum vại sành mượn thủy canh tĩnh bên ngoài, dưa leo dưa lưới thì tùy.
6.Tấm Polycarbonate làm máng tốt.
7.Cáp nhỏ tớ có sẵn, thiếu mua thêm dây kẽm.
8.Lưới 20*20cm tớ có đủ.
9.Dây leo cuộn 6km Cherry đang giữ nhưng chưa cần đến ngay, ở nhà tớ còn cuộn nguyên.
10.Cụ thể tới nơi tùy cơ ứng biến.
11.Xơ dừa mùn dừa kêu nguyên xe 1 tấn, tớ quen bên bán chở tận nơi giá rẻ.

Tiến độ thì ngày mai xong khung nhà lưới là tốt lắm rồi, lợp vách lưới phải sau đó mấy ngày mới có vật tư,
Tớ đi dự án ngang nhà Hiepsy, mỗi ngày chở 2 bao viên sét nung là OK.
 
#5
Chân thành cám ơn mọi người đã ủng hộ nhiệt tình dự án "Vườn bi xanh" của diễn đàn VRX. Một ngày mệt mỏi nhưng mà vui.
p/s: Dự kiến chủ nhật này con cho sơn dàn khung luôn cho nó tươm tất, chú Sâu có ý kiến gì không ? Dù gì mình cũng phải đợi ra lá thực mất 4-5 ngày, nên dời thời gian làm lưới qua tuần cho thong thả chú nhỉ ?
 
#6
Vừa làm vừa 8 cũng xong phần khung
Kế hoạch có bể tí là ngoài việc xong khung theo kế hoạch ACE hăng quá lấn qua phần kê máng/chậu thủy canh cũng như thả 11 cây pan @ 1m chống võng mái lưới đồng thời để fix đầu dây leo. Với vườn size 10m x 4m có thể >200 gốc dưa lưới rùi.

:smile:


Lợp lưới mắt 3 ly trên mái và lưới 20x20cm quanh vách xen canh dưa leo (ngụy trang kiểu Úc che dưa lưới bên trong) chắc buổi nữa là xong. 2Bi với Giắc-Cu chọn chỗ này tớ rất ưng ý vì đảm bảo full nắng 10/24h chắc chắn dưa ngọt.
 

mailam

Nông dân thời @
#8
Ủa. Cái dụ gì là dụ gì đây???. Đẹp và hoành tráng quá. Sao em hổng bit gì hết trơn dzậy nè. Chúc dự án của VRX thành công tốt đẹp có thật nhiu nhiu dưa để măm. Hiii.
 
#9
Ủa. Cái dụ gì là dụ gì đây???. Đẹp và hoành tráng quá. Sao em hổng bit gì hết trơn dzậy nè. Chúc dự án của VRX thành công tốt đẹp có thật nhiu nhiu dưa để măm. Hiii.
Dự án trùm mền, bi giờ mới bắt đầu công bố ra Mailam ui !
 

mailam

Nông dân thời @
#10
Ah. Vườn đặt ở đâu vậy anh. Mà vrx mình có hạt giống dưa chưa anh nhỉ. Mình có định đặt mua hạt dưa lưới ở Nông hữu không anh.
 
Top