Đọc báo Trồng Khoai Lang Thủy Canh???

ranmaager

Nông dân thích trồng rau
#1
Ran đọc được bài này mọi người nghĩ sao về bài này. Nhất là các nhà trồng thủy canh trong vườn ta
*** o0o***
Thay vì trồng khoai lang dưới đất như bình thường, người ở đây họ nghĩ ra ý tưởng trồng khoai bằng cách treo chúng lên không trung.
Tại khu vườn này, tất cả khoai lang đều ‘lủng lẳng’ trong không khí. Dù trồng treo trong không khí nhưng khoai lang dài ngọt không kém gì phương pháp bình thường.

Phương pháp này chính là trồng khoai lang thủy canh. Người ta tận dụng khoảng không gian trước nhà làm giàn để trồng khoai lang.

Chiều cao của giàn có thể cao 3,5 – 4 m. Các chậu trồng có chứa chất dinh dưỡng và các hom khoai lang. Hom khoai lang được đặt vào chậu nước treo lơ lửng trên giàn có chứa các thành phần vi sinh, dinh dưỡng đảm bảo cho cây phát triển. Phần thân và ngọn cây được đưa lên giàn giống như bầu và mướp.Những củ khoai lang mọc lủng lẳng trên giàn.Phần củ sẽ phát triển trong bầu dinh dưỡngKhi cây trưởng thành, dây khoai lang và củ phát triển bình thường như khi trồng trên đất.

Đến thời gian thu hoạch, người nông dân sẽ hạ chậu xuống và cắt lấy củ. Rễ tiếp tục được ươm vào chậu trong môi trường dung dịch mới. Mỗi chậu khoai lang có thể thu hoạch củ trong 3-5 năm.Dù trồng trên cao nhưng được cung cấp đủ dưỡng chất, khoai lang ‘không khí’ vẫn to mập, ngon ngọt không kém.Đến kì thu hoạch, người nông dân sẽ tháo lớp chậu bên ngoài, làm lộ ra cả búi khoai bên trong.Theo Viên Mãn
 
Last edited by a moderator:

KhuVuonTrenMay

Nông dân thích trồng rau
#5
Hình như củ nằm trong không khí thì phải, lúc trước Mây có xem qua clip trồng khoai tây trong không khí.
 

KhuVuonTrenMay

Nông dân thích trồng rau
#7
Cái này hiểu nguyên lý thì cho nó vô chậu perlite là ngon anh
JK nói thì anh cũng đoán ra được là củ khoai cần giữ ẩm liên tục chứ đặt hẳn trong không khí chắc khô queo không phát triển được.
 
#8
JK nói thì anh cũng đoán ra được là củ khoai cần giữ ẩm liên tục chứ đặt hẳn trong không khí chắc khô queo không phát triển được.
Mô hình này đợt e có đọc tài liệu ngừoi Nhật đã nghiên cứu từ chục năm trước. Không hiệu quả nên họ ko ấp dụng. Ctrinh của đại học gì e quên mất. Lục lục lại chắc có
JK
 

yukisakura

Tiếu ngạo giang hồ
#9
Mình cứ ngỡ trồng đc trong dung dịch thủy canh (chất lỏng) chứ cũng cho đất vào thì có gì đâu.
 

NongDanThanhThi

Dibovaodoi-0943333600
#10
Mình cũng đang trồng khoai lang khí canh nè :). Chỉ có điều khoai lang của bác sâurau cho hôm off bị CA đuổi đó, ko có củ (chưa thấy củ) toàn lá là lá.
Mai hết mưa chụp rồi up hình sau
 
Top