Organic Tỏi Mọc Mầm - Khắc Tinh Của Bệnh Ung Thư

Tran Anh

Nông dân thích trồng rau
Thành viên BQT
#1
Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc và bị vứt đi. Tuy nhiên tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe.

Công dụng bất ngờ của tỏi mọc mầm

Các nhà khoa học cho biết, thành phần của tỏi mọc mầm có rất nhiều chất chống lại các virus xâm nhập cơ thể. Đặc biệt, trong tỏi mọc mầm có chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh (được chuyển hóa từ khi chưa mọc mầm sang mọc mầm) giúp ngăn chặn các bệnh do vi khuẩn, virus.

Chống ung thư
Không chỉ tốt cho sức khỏe, tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư, là vị thuốc tự nhiên phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thực vật rất nhạy cảm với việc bị vi khuẩn, virus và côn trùng tấn công trong quá trình nảy mầm. Vì thế, chúng sẽ sản sinh ra một hợp chất được gọi là phytoalexin để bảo vệ mình khỏi sự tấn công. Hợp chất này tuy có hại đối với các vi sinh vật, côn trùng – nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe con người.

Hợp chất phytoalexin tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm. Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các loại vi rút, vi khuẩn và các tế bào gốc tự do có hại cho cơ thể.

Bảo vệ tim mạch
Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry mới đây cũng cho biết, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi.

Cũng giống như cách phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư, tỏi mọc mầm cũng đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám - tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.



Giúp cơ thể tăng sức đề kháng
Một trong những lý do khiến tỏi mọc mầm được xem như “thần dược” đối với sức khỏe và vì những chất được được chuyển hóa trong quá trình nảy mầm của tỏi có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh rất tốt. Đặc biệt,chất chống oxy hóa trong tỏi mọc mầm cao hơn rất nhiều so với tỏi thông thường giúp ngăn ngừa các loại bệnh do vi rút và nấm gây ra.

Ngăn ngừa đột quỵ
Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene - chất ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.

Chống lão hóa
Chúng ta đều biết rằng chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớmbằng cách loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Nhưng theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn có khả năng giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

Giúp điều trị ngộ độc thực phẩm
Trong tỏi mọc mầm cũng có những hoạt chất rất tốt cho việc loại bỏ các triệu chứng như tiêu chảy hay đau bụng khi ngộ độc thực phẩm.


Nguồn. Khoahoc.tv
 
Last edited by a moderator:

papillon

Nông dân thích trồng rau
#2
Hãy lên mầm cho tỏi !



Bạn đã từng thấy những nhánh tỏi đang nảy mầm trong ngăn bếp? Bạn đã bỏ đi những củ tỏi đã lên mầm vì nghĩ rằng cái mầm đã lớn quá rồi, tỏi không ăn được nữa?

Xin mách bạn rằng: bạn sẽ không bao giờ cần lặp lại điều đó nữa! Sự thực là mầm tỏi rất tuyệt vời, bạn nên vui khi bắt gặp những cái mầm tỏi đã mọc lên xanh và còn đang dài ra nữa, dài tiếp nữa… Bởi vì chúng rất hữu ích.

Theo một nghiên cứu của các tác giả Hàn Quốc, trên các củ tỏi đã mọc mầm, hàm lượng các hoạt tính chống oxi hóa còn vượt trội hơn. Chiết xuất từ loại tỏi này thậm chí có thể bảo vệ tế bào tránh khỏi một số loại tổn thương. Trong quá trình nảy mầm, có những thay đổi đã diễn ra, nhiều cơ chế được hoạt hóa. Kết quả là nhiều chất mang hoạt tính được tạo mới, bao gồm các chất có thể bảo vệ cái mầm non chống lại bệnh tật trong môi trường sống mới lạ.

Trong hạt hoặc củ nảy nầm, một số chất dinh dưỡng có thể tăng lên gấp 30 lần so với bình thường, giúp cơ thể bạn sử dụng các vitamin, khoáng, axit amin và axit béo từ các thực phẩm ăn vào một cách hiệu quả hơn. Do đó, một số chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn hãy làm món tỏi mọc mầm.

Hãy chuẩn bị để lên mầm cho tỏi mầm ở ngay trong bếp của nhà mình, sau đó bạn có thể làm món salad, món trứng cũng như rất nhiều món ngon với mầm tỏi đấy.



Tiến hành thế nào? Không có gì đơn giản hơn.

  • Để những túi tỏi của bạn ở nơi như mọi khi
  • Khi các mầm tỏi bắt đầu nhú ra, hãy lột bỏ lớp vỏ ngoài và để chúng vào trong một cái hũ thủy tinh có chứa nước.
  • Để các mầm lớn nhanh, hãy để hũ tỏi mầm đó ra ngoài ánh sáng, lý tưởng nhất là cạnh cửa sổ. Thay nước 2-3 lần mỗi ngày. Nước không được ngập toàn bộ mầm.
Bạn sẽ nhìn thấy những cái rễ xuất hiện sau đó ít ngày. Các mầm sẽ dài ra rất nhanh



Sau vài ngày, bạn có thể thu hoạch những cái mầm đó, xắt hoặc chẻ ra để ăn sống. Cắt đến chỗ bạn muốn nhưng đừng cắt cụt quá để chúng còn tiếp tục dài ra cho lần sau.

Cả lá tỏi mầm và củ tỏi sau khi đã lên mầm đều ăn được. Nhưng sau một thời gian thì củ tỏi sẽ hết chất và ăn không ngon nữa, nên chủ yếu là chúng ta dùng phần lá mầm.





Món mầm tỏi tất đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon.

Các mầm sẽ có hương thơm của tỏi nhưng vị thì khác nhiều, rất nhẹ và thanh, rất phù hợp với salad hoặc món trứng cuộn.

Bạn cũng có thể ăn sống và đây là cách tốt nhất để cung cấp cho cơ thể trọn ven những dưỡng chất của mầm tỏi.
 
Chỉnh sửa cuối:

trùng trục

Nông dân thích trồng rau
#3
Bài viết thật hữu ích ! nhưng xin lỗi Pa... và các bác cho phép được nhắc mọi người :
1 . " Tỏi ko được ăn với tất cả các loại trứng "
2 . Sau khi đã nảy mầm các dưỡng chất sẽ tập trung cho mầm mới nên càng về sau chất trong củ ko còn tốt nữa ( hoặc đã hết ) do vậy ko nên tận dụng quá nhiều lần

3 . Tỏi đen chưa thành công trên kiểm chứng lại nảy sinh tỏi mầm nhưng tỏi mầm đã có xác nhận của Đông y nên bà con cần cân nhắc khi viết bài tranh luận tránh gây mất đoàn kết trên diễn đàn như một số trường hợp gần đây
Thân ái !!
 
Chỉnh sửa cuối:

thunet123

Chè ngon, Thuốc lào
#6
ở nhà đang có gần chục củ nảy mầm, mai ươm ra chậu xong hôm nào làm lạng thịt bò xào mầm tỏi đẩy đưa chén rượu táo mèo mới đc =))
trước h toàn vứt đi vì mẹ em bảo độc với cả ko có chất :notworthy:
 
Top