So you Sy 003-ttmhanoi

TTMHanoi

Nông dân thứ thiệt
Thành viên BQT
#1
Em xin đăng ký 1 chân:
Nick: Ttmhanoi
Địa phương: Hà Nội
Mô tả vườn: 1 dãy thùng xốp 3m x 0,5m (như hình); chưa đủ nên thêm 1 thùng xốp bự để trồng bí xanh nữa (như hình); nếu vẫn chưa đủ thì kê thêm vài cái thùng bơ nữa cho đủ tiêu chuẩn :Big Grin:. Kiểu gì mà chả có cách cả nhà nhỉ, chỉ có muốn hay không mà thôi:wink:.


Cuối tuần được nghỉ em sẽ dọn dẹp vườn để lấy chỗ cùng chơi với mọi người ạ.
 
Last edited by a moderator:

TTMHanoi

Nông dân thứ thiệt
Thành viên BQT
#2
Tình hình là rất tình hình.
Bà con nhà mình nô nức xuống đồng, mà nhà em thì chưa làm gì được cả. Hôm nay em nhiều việc quá, lại mải ngắm mấy dây nấm mới treo chiều qua (và mơ đến những món ăn từ nấm:wink:) nên lười làm vườn.
Đất vẫn chưa được trộn lại.
Nhưng tối nay em mạnh dạn mang hạt giống ra ngâm ủ vậy, đằng nào thì cũng phải chờ các em nó nứt nanh đã. Rau muống chắc phải 2 ngày (chú thích: vì không biết cách ủ hạt kiểu đặc biệt như Nông Dân Ham Vui :Big Grin:nên sẽ mất nhiều thời gian hơn, chấp nhận!), dưa leo, bí xanh thì cứ cốc nhựa mà ươm trước.
Hạt giống đây ạ: rau muống, đậu đũa, bí xanh, xà lách, dưa leo. Nhân tiện ngâm ủ luôn rau mùi nhưng em trồng chỗ khác ạ, em không đăng ký trồng rau mùi đâu ạ, lâu lớn kinh! 

TTMHanoi

Nông dân thứ thiệt
Thành viên BQT
#3
Kính thưa BTC,
Sau hơn 1 ngày cả ngâm, cả ủ hạt, hôm nay các em ý nứt nanh rồi ạ, trừ hạt bí xanh.
Dưa leo Xuân Yến nảy mầm cực kỳ tốt nhé, 100% luôn.Hạt đậu đũa thước cũng vậyRau muống thì cũng đã nứt nanh nhưng chưa đều, em ém hàng chờ đến ngày mai mới tra hạt.Tình thế không thể cưỡng lại được nữa nên sáng nay, trước khi đi làm, em đã phải tất tả trộn đất để có nhà cho các em sinh sống. Làm vội nên không có hình, BTC cho em nợ ạ.
Em xin trân trọng cảm ơn!:wink:
 

mt.tía tô

Nông dân thích trồng rau
#8
eo ơi hạt của c đẹp quá. E cũng đang trả có cái ảnh nào xuống giống cả. Tại làm lén chồng nên lúc thì tối om ko chụp dc. Lúc sáng sớm thì quên điện thoại. Mà c ơi trồng bằng cây con cũng dc nhỉ
 
Top