Rủ Rê Đi Hội Chợ Giống Nông Nghiệp 2016

Thảo luận trong 'Thông báo / Tin tức cập nhật' bắt đầu bởi tienlethuy, 22/6/16.

 1. tienlethuy

  tienlethuy Nông dân thích trồng rau
  • 243/1413

  Tham gia ngày:
  13/7/14
  Bài viết:
  518
  Đã được thích:
  1,257
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TPHCM
  Hội chợ - Triển lãm giống nông nghiệp 2016
  (Chinhphu.vn) - Sáng 15/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM đã họp báo thông tin về sự kiện Hội chợ - Triển lãm Xúc tiến đầu tư Giống nông nghiệp TPHCM năm 2016, diễn ra từ ngày 23 đến 27/6.
  [​IMG]
  Hội chợ - Triển lãm Xúc tiến đầu tư Giống nông nghiệp TPHCM năm 2016 diễn ra từ ngày 23/6 – 27/6. Ảnh: VGP/Ngọc Khuyến
  Đây là hoạt động thường niên do sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM tổ chức nhằm giới thiệu quảng bá những giống cây, giống con mới chất lượng cao; giới thiệu các kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp. Qua đó, sự kiện là cầu nối cho các địa phương, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác.

  Theo ông Dương Hoa Xô – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, trọng tâm chính của sự kiện năm nay là nông nghiệp công nghệ cao và thực phẩm sạch. Sản phẩm tại các gian hàng tham gia hội chợ cũng đặc biệt chú trọng đến 2 tiêu chí trên.

  Hội chợ - triển lãm năm nay có 300 gian hàng đến từ 150 đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia, giới thiệu những sản phẩm mới, chất lượng cao đến người tham quan. Các gian hàng được bố trí thành 7 khu: khu trưng bày thành tựu về giống; khu giống hoa, cây kiểng; khu giống rau, phôi nấm; khu giống thủy sản; khu giống chăn nuôi; khu máy móc, thiết bị; khu thực phẩm chế biến.

  Theo ban tổ chức, trong khuôn khổ sự kiện các nhà đầu tư, cơ sở kinh doanh, người tham quan còn được tham dự hội thảo “Xúc tiến đầu tư Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM” và Tọa đàm “Giới thiệu một số giống cây trồng vật nuôi mới phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.

  “Hội thảo và tọa đàm là điểm mới của Hội chợ - Triển lãm Xúc tiến đầu tư Giống nông nghiệp TPHCM năm 2016. Hội thảo “Xúc tiến đầu tư Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM” nhằm kết nối các nhà đầu tư, chuyển giao công nghệ trong lai tạo, sản xuất giống cây trồng, vật nuôi. Còn tọa đàm “Giới thiệu một số giống cây trồng vật nuôi mới phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp” nhằm giúp bà con nông dân được tiếp cận với những giống mới để phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp, được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong lai tạo giống.” Ông Xô cho biết.

  Là đơn vị đã từng tham gia Hội chợ –Triển lãm 2015 và tiếp tục có mặt tại sự kiện năm nay, ông Đỗ Việt Hà – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM đánh giá cao hiệu quả của hội chợ Xúc tiến đầu tư Giống nông nghiệp TPHCM. Ông Hà cho biết: Đây là nơi chúng tôi giới thiệu đến mọi người sản phẩm của mình và các cơ sở sản xuất. Cái hay nhất của những kỳ hội chợ trước đó là sau hội chợ, nông dân, cơ sở sản xuất họ tìm đến mình. Có người sau khi đến hội chợ xong họ còn liên hệ tìm đến vườn nơi mình đang trồng để được tai nghe mắt thấy. Số lượng người tìm đến chúng tôi sau hội chợ 2015 rất nhiều, có hơn 20 hợp đồng chuyển giao công nghệ được ký trong và sau hội chợ.

  Theo ông Hà, tại sự kiện lần này Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM sẽ giới thiệu các quy trình kỹ thuật mới và việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp. Trong đó, nổi bật là 4 tiến bộ kỹ thuật trong trồng rau ăn lá, cà chua bi, dưa lưới, ớt và một số giống cá mang lại hiệu quả kinh tế cao đã thử nghiệm thành công và được thương mại hóa. Với ưu thế về mặc khoa học kỹ thuật, Khu Nông nghiệp nghệ cao TPHCM đang rất chú trọng đến việc chuyển giao công nghệ.

  Hội chợ - Triển lãm Xúc tiến đầu tư Giống nông nghiệp TPHCM năm 2016 diễn ra từ ngày 23/6 – 27/6. Tại các kỳ trước, hội chợ đóng cửa lúc 17h, tuy nhiên năm nay người dân có thể tự do tham quan đến 21h.

  Ngọc Khuyến

  Nguồn: http://tphcm.chinhphu.vn
   
  • Thích Thích x 3
  • Đồng ý Đồng ý x 1
  • Hữu ích Hữu ích x 1
  :
 2. nhện đỏ

  nhện đỏ Nông dân thời @
  • 43/1413

  Tham gia ngày:
  24/4/16
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  117
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Truyền thông
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Ko thấy để địa điểm nhỉ. Mọi năm tổ chức ở triển lãm Tân Bình, gần nhà nên em hay đi. Nghe nói TL Tân Bình ko cho thuê tổ chức Hội chợ nữa nên phải chuyển xuống sân Phú Thọ.
   
  • Thích Thích x 1
 3. giacmoxanh28

  giacmoxanh28 Vườn ban công
  • 93/1413

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  496
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  HCM, Binh Thanh
  tổ chức tại Trung tâm Công nghệ sinh học (quận 12, TP HCM).
   
  • Thích Thích x 2
 4. Heo483

  Heo483 Thủy canh NFT
  • 93/1413

  Tham gia ngày:
  15/12/15
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  551
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Buôn bán
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Sáng nay e đi làm tới noi thì nghe tiếng trông mua lan um xum, nhìn qua doi dien thì thấy có triển lãm cái này đây các bác. Có bác nào đi rồi thì cho biết cam nghĩ nha. Còn theo e có lượn vo xem thì thấy kg có gì hấp dân hết, chỉ thấy toàn bán giống cây trồng, cây ăn trái các loại...
  [​IMG]
   
  • Hữu ích Hữu ích x 2
  • Thích Thích x 1

Chia sẻ trang này