Ký sự Pháo Hoa Đà Nẵng 2008

Langkawi

Nông dân thích trồng rau
Thành viên BQT
#1
Hôm nay trên Google của máy tính bất chợt hiện lên 1 Notification. Tò mò bấm vào, hóa ra Google thông báo cho chủ nhân "Rediscover Mar 28 2008 - 9 Years ago", và một loạt ảnh cũ chủ nhân đã up lên Google trước đây chụp vào ngày này hiện ra.
Kỷ niệm xưa ập về. Đây là loạt ảnh về lễ hội pháo hoa quốc tế lần thứ nhất được tổ chức ở Đà Nẵng vào hai ngày 27-28/03/2008.
Tham gia lễ hội pháo hoa này có 4 đội: Canada, Hong Kong, Malaysia và Việt Nam. Giải nhất Canada, nhì Hong Kong, ba Malaysia và giải khuyến khích cho nước chủ nhà tội nghiệp.

Một số hình pháo hoa của đội Canada
 

Langkawi

Nông dân thích trồng rau
Thành viên BQT
#5
Để ý pháo hoa của các đội được giải nhất nhì. Họ ý thức cũng như có kinh nghiệm rằng đây là Pháo hoa nghệ thuật. Họ chú trọng phối hợp âm thanh nhạc nền, ánh sáng, chuyển động, giống như giao ban phối hợp lúc nắn trên lúc xoa dưới rất nhịp nhàng vậy. Pháo bắn khi cao khi thấp tạo thành những hình cây cảnh đẹp và lạ mắt. Cách bắn của họ không tạo ra nhiều khói trên trời nên thời điểm “lên đỉnh” cao trào để kết thúc thì trời vẫn trong vắt.

Còn đội chủ nhà VN chỉ có một bài duy nhất từ đầu đến cuối là cứ pháo tầm cao mà giã như giã gạo trên sóc Bom Bo, tương tự như giao ban mà chỉ biết cứ hùng hục tấn công một đích duy nhất. Được một phút thôi thì khói mù mịt và đến lúc cao trào đoạn cuối thì gần như hết thấy đường luôn.
Pháo của đội chủ nhà VN chụp lúc chưa khói:


 
Top