Thủy canh Nhờ Các Anh Chị Tư Vấn Quy Trình Thuỷ Canh Xà Lách (lettuce)

nhuongvo

Rau Mỹ Tho
#31
Đúng là giá ống chuyên dụng mắc tiền, bạn có thể dùng ống nước PVC D90 (ko cần D114) sau đó cưa đôi theo chiều dọc, dùng tấm foam cách nhiệt màu trắng cắt ra, khoan lỗ và đậy lên trên sau đó cố định lại. Mình làm thử nghiệm kiểu này và thấy rất tốt lại tiết kiệm, không cần bọc cách nhiệt, nếu có điều kiện thì sơn trắng toàn bộ ống càng tốt.
Một cái bất lợi với ống nước PVC là phải độ chế nhiều, làm lâu công và về lâu dài có thể rò rỉ gây thất thoát dung dịch (nếu làm ko cẩn thận), mất mỹ quan do muối đọng loang lổ ở chỗ rò rỉ đó nữa. Ngoài ra thì không có vấn đề gì nghiêm trọng.
Có một loại vật liệu nữa mình nghĩ sẽ rất okey đó là tấm tôn sóng vuông (là loại tôn nhựa PVC-A kháng ăn mòn, ko phải sóng tròn như tôn lấy sáng thường thấy) và kết hợp cùng với tấm foam cách nhiệt khoan lỗ và trải lên trên nữa là xong. Mọi người không nên dùng tôn pro-ximent vì có thể gây ung thư.
[DOUBLEPOST=1496120520][/DOUBLEPOST]
Em ở NB nhưng ý tưởng của em ko đc gia đình ủng hộ nên em đã vào miền Trung đầu quân cho 1 cty chịu đầu tư theo kế hoạch của em.
Anh cho em hình với thiết kế dạng tôn với, em muốn thực hiện quá
 

RauThuyCanh

sắp làm Nông dân
#37
cho vài tấm Farm ae chiêm ngưỡng đi bác =))lâu quá ko thấy bàn tán Thủy canh kiểu này.... đâm ghiền
 

Gentleman

Nông dân thời @
#38
cho vài tấm Farm ae chiêm ngưỡng đi bác =))lâu quá ko thấy bàn tán Thủy canh kiểu này.... đâm ghiền
chắc 2 tháng nữa nha nay mới gieo lại cũng mới sửa lại hệ thống ! 2 tháng nữa là chụp ảnh rau sấp xuất xưởng !
 

bố cu tũn

Nông dân thời @
#39
Loại tôn sáng này rất mỏng, lại trong suốt và không biết là có tính năng kháng ăn mòn trong môi trường hoá chất, phân bón hay không. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tôn kháng ăn còn như ở 2 links sau: Giải pháp cho công trình bị rỉ sét, ăn mòn | Tôn Nhựa PVC-A Chống Rỉ Sét, Kháng Ăn Mòn HOẶC Tôn Thành Công: Tấm Lợp Kháng Ăn Mòn, Chống Hóa Chất FRP Mình không biết giá thành thế nào.
 
Top