Thông báo Nội Quy Diễn Đàn

Status
Không mở trả lời sau này.

vuonrauxanh.com

Ban Quản Trị
Thành viên BQT
#1
Nội qui diễn đàn Vườn Rau Xanh


Diễn đàn Vườn rau xanh (gọi tắt là VRX) (www.vuonrauxanh.com) là diễn đàn mở và miễn phí dành cho những người yêu thích và quan tâm đến việc Trồng trọt - Làm vườn gia đình.

Tại đây, anh chị em sẽ cùng giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm làm vườn, hỗ trợ nhau. Và lập các Hội, Câu lạc bộ, tổ chức các buổi gặp mặt vui vẻ và bổ ích.

Để đảm bảo sự thống nhất vui vẻ, đoàn kết thân ái, xây dựng diễn đàn bổ ích - phát triển nhanh - mạnh - vững chắc, đề nghị tất cả các thành viên đều phải chấp hành đầy đủ các qui định sau:


I. Các Qui định chung:

1- Diễn đàn chỉ dành riêng cho lĩnh vực Nông nghiệp - Trồng rau gia đình và những vấn đề liên quan. Thành viên chỉ đăng bài nhằm chia sẻ hình ảnh, kinh nghiệm cho lĩnh vực Nông nghiệp - Trồng rau gia đình và những vấn đề liên quan. Nếu sử dụng hình ảnh, bài viết không phải của mình cần ghi rõ nguồn gốc.

2- Giao lưu đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau, nhiệt tình trợ giúp, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và phổ biến thú chơi cho cộng đồng.
Tuyệt đối không được sử dụng từ ngữ mang tính chất phân biệt, miệt thị xúc phạm người khác, nói xấu-công kích cá nhân, gieo rắc nghi ngờ, gây chia rẽ và làm mất đoàn kết diễn đàn.

3- Không được đưa thông tin liên quan đến chính trị, tôn giáo, hoăc vi phạm pháp luật, hoặc trái với thuần phong mỹ tục, mang tính khêu gợi, kích động bạo lực, phản cảm, hoặc gây nghi ngờ, mất đoàn kết.

4- Các bài liên quan đến quảng cáo, bán hàng chỉ được gửi ở mục "Chợ Vườn rau xanh" và được ban điều hành xác nhận.
Các thành viên tham gia với mục đích đơn thuần là mua bán mà không có hoạt động trong vòng 90 ngày về làm vườn ( mở vườn, cập nhật vườn ..v.v...) sẽ bị xóa bài ngay trong chợ mà không cần thông báo.

5- Các thông tin đưa lên là chia sẻ công khai, người đưa tự chịu trách nhiệm về nội dung, bản quyền, độ chính xác... trước dư luận và pháp luật.

6- Các thắc mắc - góp ý với tinh thần xây dựng, gửi đúng chủ đề, sẽ được BQT tiếp nhận giải quyết và trả lời đầy đủ cho thành viên.
Trường hợp thành viên thắc mắc khiếu nại vô lý, BQT chỉ giải đáp đến 3 lần. Nếu thành viên đó cố tình tiếp tục, hoặc với thái độ thiếu tôn trọng BQT, sẽ bị xử lý.


II. Qui định về bài viết:

1- Theo qui định chung.

2- Bài viết phải sử dụng tiếng Việt có đầy đủ dấu, văn phong trong sáng, không lạm dụng các từ nói nhớt, viết kiểu teen, khó hiểu hoặc dễ bị hiểu sai. Không được tùy tiện sử dụng toàn chữ in đậm (B), chữ in hoa, kích thước chữ quá lớn, hoặc các màu sắc gây rối mắt.

Màu chữ đỏ dành riêng chỉ có Ban Quản Trị (BQT) được sử dụng cho công tác quản lý và điều hành diễn đàn.

3- Phải gửi nội dung phù hợp với mục chủ đề, các bài gửi sai chủ đề sẽ bị chuyển đi hoặc xử lý.
Trong các mục chuyên môn kỹ thuật, cần tham gia sát với chủ đề, không trao đổi việc riêng hoặc đưa các ý kiến lạc đề. Các ý kiến lạc đề sẽ bị xóa hoặc chuyển đến khu vực phù hợp.

4- Thành viên mới sẽ được mở chủ đề mới sau khi đã có 10 bài viết + 10 like. Khuyến khích việc mở vườn đối với thành viên mới đăng ký - Thành viên mới đăng ký sẽ được mở chủ đề trong Box "Vườn của thành viên"

5- Những bài quá ít chữ, câu bài, hoặc chỉ có biểu tượng smiles, thuộc dạng spam, hoặc có các liên kết dẫn đến quảng cáo trá hình đều bị xóa bỏ.

6- Thành viên được tự chỉnh sửa nội dung bài viết của mình trong thời hạn 60 phút sau khi gửi bài. Bất cứ sự điều chỉnh nào sau đó nếu thấy thực sự cần thiết vui lòng liên hệ với Điều hành viên phụ trách.

7- Không chấp nhận bất kỳ hình thức dẫn link hoặc hình ảnh từ diễn đàn khác cùng chuyên ngành như diễn đàn này vào bài viết. Bài viết sẽ bị xoá mà không cần báo trước.

8- BQT không giải quyết các việc quan hệ giữa các cá nhân, mà chỉ giải quyết công việc chung của diễn đàn, theo Nội qui đã định. Việc trả lời chỉ tối đa là 3 lần.


III. Qui định về chữ ký:

1- Theo qui định chung.

2- Không quá 4 dòng, tối đa 200 ký tự. Cỡ chữ không được lớn hơn mặc định.

3- Nội dung không được mang mục đích quảng cáo, mua, bán, trao đổi hàng hóa... cho ngoài diễn đàn này, dưới bất kỳ hình thức nào kể cả việc đưa link hay đưa hình ảnh có tên website, nhãn hiệu.


IV. Qui định về Username (Nick, tên đăng ký) và Avatar:

1- Theo qui định chung.

2- Mỗi thành viên chỉ được dùng 1 nick name. Nick mở thêm sẽ bị xóa, đồng thời nick thứ nhất sẽ bị ban cảnh cáo một thời gian. Nếu đã nhỡ sơ ý mở hơn 1 nick thì phải báo cho BQT để được xóa hộ nick thừa và được miễn trừ phạt cảnh cáo.
- Không được dùng toàn ký hiệu hoặc toàn chữ số, toàn chữ viết hoa, khó đọc khó nhớ , khó trao đổi.
- Không được dùng các ký tự lạ hoặc dùng tên, biểu tượng, của doanh nghiệp, sản phẩm, trang web.
- Không được trùng hay gần trùng với các chức danh quản trị, với nick thành viên đã có, hoặc dễ bị hiểu sai.

3- Thành viên được dùng hình ảnh riêng làm avatar với kích cỡ tối đa là 200x200 pixels. Khuyến khích sử dụng những hình ảnh liên quan đến làm vườn, cây rau - hoa - quả.V. Xử lý vi phạm:

1- Vi phạm lỗi nhẹ (như viết bài không dấu, vô tình gửi sai chủ đề...):
Lần đầu sẽ được BQT nhắc nhở tại bài hoặc PM, sửa chuyển hộ bài. Lần 2 sẽ bị cảnh cáo. Lần 3 sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

2- Tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý theo các mức tăng dần. Từ treo nick 3-7 ngày, đến 3 tháng. Cố tình tái phạm sẽ xóa nick vĩnh viễn.

3- Quảng cáo không đúng khu vực chợ, dù là trá hình bởi các liên kết trong từ ngữ hoặc ở chữ ký, sẽ bị xóa ngay mà không cần báo trước. Tái phạm sẽ bị treo nick vĩnh viễn.

Tùy theo mức độ, số lần phạm lỗi và thái độ tiếp thu, sửa chữa, sẽ có các mức xử lý tương ứng tăng nặng dần, từ nhắc nhở - cảnh cáo, đến treo nick có thời hạn hoặc vĩnh viễn.

Vi phạm điều 1 trong Các qui định chung của Nội qui, gây ảnh hưởng đến sự đoàn kết yên vui của diễn đàn, sẽ bị xử lý kỷ luật ngay lập tức, với mức nặng nhất.

Quyết định xử lý thuộc về BQT.VI. Chức danh và tên thành viên:
  1. Ban điều hành - Admin : Điều hành và quản lý diễn đàn
  2. Smod : Tham gia điều hành - quản lý nội dung tất cả các mục của diễn đàn
  3. Mod : Tham gia điều hành - quản lý nội dung mục được xác định bởi Ban điều hành
  4. V.I.P Member : Thành viên gạo cội, đóng góp cho diễn đàn.
  5. Thành viên chính thức : Thành viên tham gia chính thức của diễn đàn
  6. Thành viên mới đăng ký: Thành viên mới tham gia và chưa được quyền đầy đủ như "thành viên chính thức"
  7. Khách thăm : Người viếng thăm diễn đàn, chưa đăng ký là thành viên.


Nội qui này sẽ tiếp tục được điều chỉnh và bổ sung, đề nghị các thành viên cần đọc kỹ, luôn quan tâm theo dõi và chấp hành đầy đủ.Ban Quản Trị vuonrauxanh.com
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top