Ký sự Một Thoáng Nước Pháp

TTMHanoi

Nông dân thứ thiệt
Thành viên BQT
#1
Đã bao lần nghe kể về nước Pháp, về Provence, Midi-Pyrénées… từ những người bạn, từ thầy cô, đồng nghiệp. Đã bao lần ngắm nhìn phong cảnh nước Pháp, con người nơi đây qua tạp chí, phim ảnh… vậy mà cũng chẳng đọng lại gì nhiều. Vẫn là những cái tên (tên người, tên phố, tên làng…), những hình ảnh, những lễ hội, những món ăn … nhưng tất cả chỉ như những thước phim trôi qua rồi bị lãng quên. Chỉ đến khi được trải nghiệm, những hình ảnh, những cảm xúc… mới đọng lại, mới thấy “ừ, mình đã từng biết”.

Bài viết theo cảm nhận của cá nhân em sau một lần lướt qua nước Pháp. Chuyến đi này quá ngắn, quá vội và vì thế hẳn không đủ sâu sắc để nói về đất nước này nhưng dù sao em cũng muốn chia sẻ với cả nhà. Mời các anh chị bổ sung thêm để chủ đề thêm đầy đủ nhé.

15 ngày trên đất Pháp nhưng 10 ngày cho công việc, thế nên em cũng không đi được nhiều, chủ yếu là thăm Paris và về Provence. Máy bay đáp xuống Charles de Gaulle lúc 7h sáng, thời tiết 9oC, nhưng không có cái cảm giác rét cắt da cắt thịt như ở Hà Nôi. Hẳn là do độ ẩm thấp! Cảm giác đầu tiên của em là CHOÁNG! Nó rộng! Nó dài! Đi mỏi cẳng mới ra được chỗ tàu con thoi đưa mình đến chỗ lấy hành lí.
Lấy được hành lí thì cũng mệt muốn chết, nhưng vì thời gian có hạn nên em vẫn cố đi. Gửi hành lí tại Consigne ở sân bay, em mua vé tàu đi thăm quan thành phố Paris. Vé tàu cho 2 ngày, đi được tất cả các loại tàu trong Paris (nhanh, chậm, métro, cả xe bus, thậm chí cả tàu cabine leo lên đồi Montmartre).Điểm em đến tham quan đầu tiên là đồi Montmartre.

Nhà thờ Sacré Coeur (Thánh Tâm) nằm trên đồi Montmartre
Và đây là bữa điểm tâm đầu tiên của em trên đất Pháp: café-croissant, 4 euro cho 1 set
 

Jackup

Nông dân thời @
#2
Ui, ngày đầu mà trời trong vắt thế kia, chị thật may mắn. 5 năm em qua lại nước Pháp hàng tháng, giờ ở nhà, chợt gặp topic của chị, cảm giác thật bồi hồi... Một chút nhớ bâng khuâng...
 

TTMHanoi

Nông dân thứ thiệt
Thành viên BQT
#3
Ui, ngày đầu mà trời trong vắt thế kia, chị thật may mắn. 5 năm em qua lại nước Pháp hàng tháng, giờ ở nhà, chợt gặp topic của chị, cảm giác thật bồi hồi... Một chút nhớ bâng khuâng...
Hôm chị đến họ dự báo có mưa, vậy mà số chị hên, chẳng có giọt mưa nào, bầu trời xanh trong như thế đấy.
Vậy giờ công việc của em không còn liên quan đến Pháp nữa à?
 

haibienhoa

Nông dân thích trồng rau
Thành viên BQT
#4
Nước Pháp xinh đẹp mà có mỗi 3 tấm hình thì có vẻ hơi ít nhể...:Big Grin::Big Grin::Big Grin:
 

TTMHanoi

Nông dân thứ thiệt
Thành viên BQT
#7
Montmartre

Đồi Montmartre (tên tiếng Pháp: la butte Montmartre) nằm ở quận 18 của Paris. Đây là một trong những địa danh được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất.
Nói đến Montmartre là nói đến Nhà thờ Thánh Tâm (Sacré Coeur), một nơi lí tưởng để có thể nhìn toàn cảnh Paris.
Mặt trước của Sacré CoeurTừ đây nhìn xuống thành phố (máy ảnh cùi không lột tả được vẻ đẹp của TP)Bạn ấy thấy cảnh đẹp nên cũng bon chen 1 tấm :happily:Nói đến Montmartre là nói đến khu phố nghệ sĩ

Một hoạ sĩ đang vẽ chân dung cho kháchRất nhiều người chơi nhạc kiếm sống. Anh bạn này đến từ Nga, tiến sĩ Địa lí nhưng không thể kiếm được việc làm tại Pháp. Anh ấy chơi nhạc ở 1 con dốc từ trên đỉnh đồi đi xuống. Bạn ttmhanoi thích trò chuyện nên không ngại hỏi chuyện bạn ý và đề nghị chụp 1 tấm ảnh, bạn ý đồng ý rất vui vẻ.

Nói đến Montmartre là nói đến những ngôi nhà phủ đầy dây leoLà khu vườn trồng nho và vô vàn hoa

Nói đến Montmartre là nói đến những con dốc dài, lát đá như thế này và rất nhiều những cầu thang đá dựng đứng.Một địa điểm cũng được tham quan rất nhiều gần Montmartre, đó là Moulin Rouge (Cối xay gió đỏ). Đây là một cabaret (tiệm hát) nằm trên con phố đèn đỏ Pigalle.
Hình ảnh chiếc cối xay gió màu đỏ rực rỡ

Bên trong Moulin rouge được trang hoàng bằng hình ảnh những cô gái chân dài nhảy bốc lửa.


Tạm biệt Montmartre, hẹn gặp lại!
 
Top