Rau ăn quả Lợi Ích Tuyệt Vời Của Đậu Bắp

#1
Lợi ích tuyệt vời của đậu bắp


1. Nguồn gốc xuất sứ và cơ bản về cây đậu bắp :
Đậu bắp có xuất xứ từ Châu Phi và được được lan rộng trên toàn thế giới như Mỹ và Nhật Bản . Từ xa xưa người Ai Cập cổ đại đã trồng đậu bắp dười thời Cleopatra. Nó được chế biến thưởng thức với rất nhiều món . Trong chiến tranh thế giới thứ 2, đậu bắp được dùng để thay thế cho "brew coffee *" _ hạt đậu bắp được thay thế cho hạt cà phê. Đậu bắp đôi khi lại được gọi là Gumbo, từ hai tên khoa học là Abelmoschus esculentus and Hibiscus esculentus . Nó không thích ra chậu cho nên tốt nhất là gieo trực tiếp xuống thùng trồng.

Đậu bắp cần nhiều chổ trồng một ít, tối thiệu khoảng 40cm cho một cây. Chúng ta nên gieo 3 hạt trên cùng một vị trí rồi chọn lại 1 cây khỏe nhất . Và một điều nữa là đậu bắp thích nóng, mùa lạnh sẽ trồng không có năng suất !
Hiện tại thì VRX chúng ta đang trồng phổ biến 2 loại tạm gọi là đậu bắp xanh và đậu bắp đỏ .

Giá trị dinh dưỡng :
Với 250ml đậu bắp nấu chín:
Calories 25
Dietary Fiber 2 g
Protein 1.52 g
Carbohydrate 5.76 g
Vitamin A 460 IU
Vitamin C 13.04 mg
Folic acid 36.5 mcg
Calcium 50.4 mg
Iron 0.4 mg
Potassium 256.6 mg
Magnesium 46 mg

Với 250ml đậu bắp thô:
Calories 33
Dietary Fiber 3.2 g
Fat 0.1 g
Protein 2.0 g
Carbohydrate 7.6 g
Vitamin A 660 IU
Vitamin C 21 mg
Folate 87.8 mcg
Magnesium 57 mg

Lợi ích dinh dưỡng của đậu bắp

Đậu bắp là loại thực phầm chứa nhiều chất xơ, giúp điều hòa và ổn định đường huyết. Chất xơ trong đậu bắp cũng hoạt động như là thức ăn cho lợi khuẩn probiotic trong hệ thống tiêu hóa. Đậu bắp thậm chí đã được sử dụng để thay thế cho huyết tương.Đậu bắp có nhiều chất Vitamin C, nó có lợi như một chất chống viêm và chống oxy hóa.

Chế biến đậu bắp
Đậu bắp được chế biến ra nhiều món tuyệt vời. Nào là tẩm bột nhẹ và chiên, thêm vào súp và các món hầm, và nhiều hơn nữa. Đậu bắp cũng có thể được đông lạnh hoặc ngâm và đóng hộp để kéo dùng lâu dài. Điều quan trọng là cần lưu ý rằng đậu bắp phải được luộc sơ trước khi đông lạnh.

Một số lưu ý

Đậu bắp tươi là tốt nhất cho chế biến. Để giữ rất nhiều các vitamin và chất dinh dưỡng trong đậu bắp tươi có thể được khuyên nên nấu ở nhiệt độ thấp hay ít thời gian càng tốt.

* Brewing coffee là một phương pháp được sử dụng rộng rãi trong việc pha cà phê. Không giống với gu cà phê của người Việt “đặc, đen, đắng”, kiểu cà phê này “thơm, ngọt, mát, vị chua thanh dễ chịu” cơ bản uống gần giống trà, tốt cho sức khỏe hơn các cách pha Ibrik, Espresso, Phin.....
 
Chỉnh sửa cuối:
Top