Guide Hướng Dẫn Chèn File Pdf Vào Diễn Đàn Bằng Google Drive

#1
Như chúng ta đã biết, Google Drive là công cụ lưu trữ rất tiện dụng và nhanh của Google cung cấp cho người dùng miễn phí. Jack sẽ hướng dẫn ace chúng ta sử dụng Drive để lưu trữ tài liệu và upload lên diễn đàn:
1. Chúng ta phải có 1 acc Google - Đăng ký rất dễ dàng, ta có thể vào trang web http://drive.google.com để đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, ta có cửa sổ như sau, click vào biểu tượng trong hình để tiến hành upload file lên .


2. Chọn file cần upload ( có thể là hình ảnh, document... ), ở đây Jack đang dùng file PDF3. Quá trình upload xong ta click vào nút Share để chia sẽ tài liệu, nếu không nhấn thì ta xem cá nhân.


4. Click Change để thay đổi quyền chia sẻ.5. Chọn public để chia sẽ tài liệu6. Copy đường link đưa về diễn đàn7. Click nút Media trong khung soan thảo:8. Dán đường link vừa copy để chèn vào bài viết, hoàn tất !


Thân chào !
 
#4

TNhan1968

Nông dân thích trồng rau
#6
jackychiem : em test việc load trang có nhiều files pdf & dung lượng 1 file lớn chưa? Anh chỉ sợ nếu em cho hiển thị file pdf trực tiếp như hiện nay thì với trang có file lớn & nhiều files thì khi load trang lên sẽ đứng luôn & có thể ảnh hưởng đến performance của các trang khác nữa
 

papillon

Nông dân thích trồng rau
#10
Có vẻ chỉ những file nhỏ mới được hiển thị, những file lớn phải tải về hoặc mở cửa sổ khác để xem.
 
Top