Đọc báo Chợ Phiên Nông Sản Được Khách Hàng Tin Tưởng

sau_vi

Nông dân wèn!
#1
Từ tháng 10-2016, “Chợ phiên nông sản an toàn” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP HCM sẽ được tổ chức định kỳ vào thứ bảy hằng tuần tại khu vực nhà hàng Đông Hồ (đường Cao Thắng nối dài, quận 10) thay cho cách tuần như trước đây.
Theo ông Nguyễn Văn Trực, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TP HCM, theo yêu cầu của người dân, sở đang tìm mặt bằng mở thêm 2 chợ phiên ở quận Bình Tân và quận 2. Ngoài rau củ, trái cây tươi sống, chợ phiên còn có thêm thịt heo, gà quay và nướng sẵn, được giám sát chặt chẽ bởi lực lượng thú y.

Tại mỗi phiên chợ, có khoảng 20 đơn vị tham gia cung ứng các mặt hàng đã được chứng nhận VietGAP, GlobalGAP hoặc Chuỗi thực phẩm an toàn.
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm nhanh chất lượng rau quả tại chợ phiên
Ông Trực cho biết doanh số của chợ tăng đều, từ 100 triệu đồng lên 170 triệu đồng sau 3 phiên. Tuy nhiên, hiệu quả của chợ phiên không chỉ bán hàng mà còn quảng bá sản phẩm cho các HTX, doanh nghiệp cũng như giúp người tiêu dùng nhận biết thực phẩm an toàn.

Ngoài “Chợ phiên nông sản an toàn”, lãnh đạo Hội Nông dân TP HCM cho biết tại các “Chợ phiên nông sản” do hội phối hợp với Sở Công Thương, Sở NN-PTNT TP HCM tổ chức, các gian hàng rau quả VietGAP đều đắt hàng.

Từ ngày 6 đến 10-10, Chợ phiên nông sản lần 5 sẽ được tổ chức tại Công viên Làng hoa Gò Vấp với sự tham gia của 97 đơn vị, cá nhân (197 gian hàng) từ TP HCM và các tỉnh. Chợ phiên trưng bày đa dạng sản phẩm nông nghiệp từ hoa lan, cây cảnh, nông sản, thực phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ cho đến thành tựu nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học…

Tin-ảnh: Ng.Ánh​
Chợ phiên nông sản được khách hàng tin tưởng
 
Last edited by a moderator:
Top