Offline Cùng Nhau Làm Vườn Ăn Tết

vuonrauxanh.com

Ban Quản Trị
Thành viên BQT
#1
Các bạn thân mến,

Lại một năm sắp trôi qua, mùa xuân sắp về bên cửa sổ. Rau, củ, quả chúng ta trồng là có và đỡ phải đi chợ mua và có thể dùng dần sau những ngày tết. Vừa có rau,, củ, quả tươi ngon và vừa đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Vì vậy BQT mở ra chủ đề này để hướng dẫn, tư vấn ACE cách lên kế hoạch trồng các loại rau, củ, quả thông dụng để cùng nhau có rau, củ, quả ăn Tết nhé.

Vườn trình diễn được đặt tại: Khu du lịch Văn Thánh, Q. Bình Thạnh (HCM), vườn mượn của jackychiem.Tại đây BQT sẽ trồng trình diễn các mô hình từ thổ canh đến thủy canh các loại rau, củ, quả thông dụng như: xà lách, cải ngọt, dưa leo, cà chua, cà tím, đậu bắp, dưa lưới.

Liên lạc để vào vườn - T7 hằng tuần, từ 9h30-11h30 và từ đây cho đến 20 tết:

Đây ko phải là cuộc thi mà là nơi để ACE có thể gặp mặt, theo dõi, trao đổi kinh nghiệm, những thắc mắc, hỗ trợ lẫn nhau khi cần thiết. ACE có thể đến vườn (theo thời gian biểu ở trên), ko phân biệt già trẻ, lớn bé, thành viên cũ hay mới để café tám chuyện hoặc trao đổi kinh nghiệm, những thắc mắc ko biết hỏi ai, cho/tặng hạt giống/cây và có thể chung tay trồng trọt.

Chú ý: Đây là vườn mượn của jackychiem nên chỉ tiếp đón thành viên đến tham quan trong khoảng thời gian đã nêu & từ bây giờ đến tết. Và xin ACE đừng gọi điện thoại hỏi tư vấn hoặc thắc mắc trong giờ hành chính (đi làm).

Thân!

Ban Quản Trị - Vuonrauxanh.com
 

tuongkha

Nôngdâ[email protected]ùibắp.com.canh
#2
Một số hình ảnh động thổ, khai trương vườn rau. Vì dưa lưới cần thời gian từ 60-75 ngày (loại từ 75 ngày trở lên khó quá nên bỏ qua nha), nên bắt tay vào trộn đất trồng dưa lưới trước. Phần này phụ trách kỹ thuật: Nông Dân Ham Vui :Big Grin:

Trộn đất: gồm mùn dừa + trấu hun cánh to + vôi bột nông nghiệp. Tỷ lệ mùn dừa + trấu hun là 1: 1 (nghĩa là 1 bao mùn dừa thì trộn 1 bao trấu hun).Phân bò: Ủ với tricodema hoặc men EM cho hoai (từ 1-2 tuần).Sau đó cho đất đã trộn vào túi trồng. Các bạn có thể dùng thùng sơn 18L, thùng xốp hoặc chậu DS5 đều được.Một số thành viên có mặt đầu tiên tham gia chung tay trồng trọt :)

Cho đất vào chừng 2/3 túi hoặc thùng, rùi rải 1 tí phân bò, trải mỏng chừng 1-2 cm. Vì dùng mô hình tưới ddtc nhỏ giọt, nên ko cần nhiều phân bò.Sau đó lại cho đất lên trên.Nông Dân Ham Vui (áo đen) đang tư vấn cho thành viên :)

 

tuongkha

Nôngdâ[email protected]ùibắp.com.canh
#7
Xin hỏi chủ vườn , mình là thành viên mới vậy có dc tham gia và tham quan vườn k vậy , tks
Dạ được anh, ko phân biệt thành viên cũ hay mới. Nhưng theo thời gian biểu ghi ở trên anh nhé.
[DOUBLEPOST=1447506938][/DOUBLEPOST]
Thành viên áo xanh tay không dính đất là sao . :)
ảnh vừa trông con vừa làm vườn :Big Grin:
 
#9
Đây là các loại hạt giống dự kiến sử dụng


Cải bảy màu được ươm trên Perlite


Độ nảy mầm >90%


Cải ngọt


40 cây dưa lưới Nhật đầu tiên được ươm trong hôm nay - bonus thêm 2 hạt dưa hấu khổng lồ 100kg
trồng giống gì mà bèo nhèo thế, tìm giống gì cho độc lạ tí coi :Cute Smiley14: :cuoi:
 
Top