Các Cảnh Báo Về Thùng Xốp, Ly Nhựa, Chai Pet V.v

Thanhvns

Nông dân thích trồng rau
#1
rmitoday : Hôm nay đọc lại bài này tớ nhớ đến cái ly nhựa đựng nước mía loại dùng 1 lần của nhà Mít trong thuỷ canh và cũng không quên mấy cái thùng xốp. Mít đọc cái này rồi hãy xuống tay vẫn chưa muộn.

Trích từ nguồn SOHA

Số 1: Nhựa PET (nhựa polyethylene terephthalate):
Các chai nhựa có kí hiệu này chỉ nên sử dụng một lần. Nếu tái sử dụng nếu đựng nước nóng quá 70 độ C, không chỉ biến dạng mà còn phân giải ra các chất có hại cho sức khỏe.




Chế phẩm nhựa này nếu sử dụng quá 10 tháng có thể sinh ra các chất gây ung thư.

Số 2: Nhựa HDPE - polyethylene có mật độ cao. Các chai nhựa này có khả năng chịu nhiệt tới 110 độ C, thường được dùng đựng thực phẩm, sữa tắm hoặc các vật có độ tinh khiết cao.

Tuy không thải ra chất độc nào nhưng khi được tái sử dụng chúng, loại nhựa này khó làm sạch, các chất còn sót lại rất dễ trở thành ổ vi khuẩn.

Số 3: Nhựa PVC. Chất này có thể giải phóng rất nhiều khi ở nhiệt độ cao nên thường có trong áo mưa, vật liệu xây dựng, hộp nhựa... Loại nhựa này cũng chỉ được phép sử dụng cho thực phẩm, đồ uống có nhiệt độ dưới 81 độ C.




Số 4: Nhựa LDPE - polyethylene mật độ thấp.LDPE khá phổ biến trong các hộp mì, túi đựng hàng, vỏ bánh kẹo...Chất này không thể làm nóng trong lò vi sóng vì sẽ giải phóng chất độc hại.

Số 5: Nhựa PP (nhựa polypropylene). PP thường có trên nắp hoặc đáy cốc cà phê, chai sữa thường, sữa chua hoặc chai nước trái cây. Chất này thường chịu được ở nhiệt độ 167 độ C nên có thể tái sử dụng, quay trong lò vi sóng.

Số 6: Nhựa PS (polystiren). PS thường có ở các cốc uống nước, hộp xốp đựng thức ăn chỉ sử dụng một lần, tức là không tái sử dụng. Khi sử dụng ở nhiệt độ cao, các chế phẩm này thường sản sinh ra chất Styrene cực độc.

Số 7: Nhựa PC. PC được sử dụng rất phổ biến, nhất là làm chai sữa, cốc dùng một lần. Sản phẩm chứa loại nhựa này có chứa BPA rất nguy hiểm, có thể phân giải ra chất gây ung thư.

Đây là link video
#Kenh14Videos | Facebook


Thân,
 
Top