D.I.Y Ủ Phân Cá .

Anh HHT

Nông dân thích trồng rau
#31
Nếu ủ vụn cá thác lác ACE có cần e gửi biếu cho (sg thôi nhé).
Mình lâu ko làm mắm giống huớng dẫn của chị Hồng SBC :happily:, nhưng mình có ủ EM trên vườn nên giơ 2 tay đồng ý với qui trình của chị bày.
Còn vụn cá này mình cũng thích nhưng sợ mắc công bạn, vì mùa này nóng để lâu bay mùi ghê lắm á :Cute Smiley45:
 

Mai Van

Mơ một mảnh vườn....
#36
Em cũng làm vậy, cho dày lớp vỏ dứa lên trên cùng, giảm mùi rất nhiều nhưng khi tưới mùi đặc trưng của nó thì vẫn ko tránh được chị ạ :wink:
Dù chị cho nữa thùng dứa thì khi tưới vẫn có mùi đặc trưng vì đậm đặc mừ. Luôn phải sử dụng bao tay khi tác nghiệp, dính vô một chút là tốn thật nhiều xà phòng, bã trà để giải phóng mùi ra khỏi tay mình đấy=))=))
Nhưng chị làm từ EM1, sẽ thử làm theo cách này, sử dụng EM cấp (nhiều nước, phân cá loãng hơn) xem có thơm như gia chủ tả không nhé!
Cảm ơn bài viết rất hữu ích của chế hongscb, nhưng có lẻ 1 thời gian sau mới triển được vì hiện còn 5lít và vài lít trong thùng chưa lược.
[DOUBLEPOST=1523339573,1523339199][/DOUBLEPOST]
Cảm ơn bạn nhé
Chị Thuysy ơi! Mua 3 đến 4k/kg thôi, Chị dặn mấy chỗ bán í, chỉ công đi lấy và cước chành xe nhiều hơn tiền mua đó chị! Cực chị và cũng cực cho bạn ấy. Em chỉ góp ý tùy 2 người quyết nha:Cute Smiley20: Ủ bằng phế thác lác thì ít mở hơn và ra thành phẩm cũng nhiều hơn đó chị.
 

vuonnang

trồng rau nuôi gà
#37
Dù chị cho nữa thùng dứa thì khi tưới vẫn có mùi đặc trưng vì đậm đặc mừ. Luôn phải sử dụng bao tay khi tác nghiệp, dính vô một chút là tốn thật nhiều xà phòng, bã trà để giải phóng mùi ra khỏi tay mình đấy=))=))
Nhưng chị làm từ EM1, sẽ thử làm theo cách này, sử dụng EM cấp (nhiều nước, phân cá loãng hơn) xem có thơm như gia chủ tả không nhé!
Cảm ơn bài viết rất hữu ích của chế hongscb, nhưng có lẻ 1 thời gian sau mới triển được vì hiện còn 5lít và vài lít trong thùng chưa lược.
[DOUBLEPOST=1523339573,1523339199][/DOUBLEPOST]
Chị Thuysy ơi! Mua 3 đến 4k/kg thôi, Chị dặn mấy chỗ bán í, chỉ công đi lấy và cước chành xe nhiều hơn tiền mua đó chị! Cực chị và cũng cực cho bạn ấy. Em chỉ góp ý tùy 2 người quyết nha:Cute Smiley20: Ủ bằng phế thác lác thì ít mở hơn và ra thành phẩm cũng nhiều hơn đó chị.
Em ủ cá con nên thành phẩm càng đậm đặc hơn, lại thêm ko cho tý nước nào chỉ có rỉ mật, nước EM thôi, mới nghĩ lôi ra tưới là em thấy ngại rồi, nên sẽ thử thôi cách chị Hồng cho đỡ ngại tưới
 

Thuysy

Nông dân thích trồng rau
#39
Em ý miền tây , chị trêu em í gửithiệt đó .
Chi IB cho bạn ý rồi thiệt mà, tại lẩu thái của hấp dẫn quá
[DOUBLEPOST=1523342060][/DOUBLEPOST]
Dù chị cho nữa thùng dứa thì khi tưới vẫn có mùi đặc trưng vì đậm đặc mừ. Luôn phải sử dụng bao tay khi tác nghiệp, dính vô một chút là tốn thật nhiều xà phòng, bã trà để giải phóng mùi ra khỏi tay mình đấy=))=))
Nhưng chị làm từ EM1, sẽ thử làm theo cách này, sử dụng EM cấp (nhiều nước, phân cá loãng hơn) xem có thơm như gia chủ tả không nhé!
Cảm ơn bài viết rất hữu ích của chế hongscb, nhưng có lẻ 1 thời gian sau mới triển được vì hiện còn 5lít và vài lít trong thùng chưa lược.
[DOUBLEPOST=1523339573,1523339199][/DOUBLEPOST]
Chị Thuysy ơi! Mua 3 đến 4k/kg thôi, Chị dặn mấy chỗ bán í, chỉ công đi lấy và cước chành xe nhiều hơn tiền mua đó chị! Cực chị và cũng cực cho bạn ấy. Em chỉ góp ý tùy 2 người quyết nha:Cute Smiley20: Ủ bằng phế thác lác thì ít mở hơn và ra thành phẩm cũng nhiều hơn đó chị.
Ok chị cảm ơn em
 
Top